Sinh viên nên làm gì để mùa hè không nhàm chán

Mùa hè có lẽ là khoảng thời gian yêu thích nhất của  bất kỳ  bạn học sinh, sinh viên nào. Đây là lúc mọi áp lực học tập điều đã được trút bỏ và các bạn sinh viên thì chỉ có việc là ăn, ngủ, nghỉ và đi chơi mà thôi. Thế nhưng vẫn có rất nhiều bạn sinh viên cảm thấy thật chán nản nếu cứ chỉ làm từng ấy việc trong suốt 2 tháng trời. Nếu bạn đang trong tình trạng như thế thì hãy tham khảo gợi ý sau của mình để biến những ngày tháng nhàm chán này trở nên thật sôi động  và ý nghĩa nhé.

Tham gia các hoạt động tình nguyện 

Bình thường dù muốn tham gia một số hoạt động mang tính chất cộng đồng nhưng không có thời gian, thì còn đợi gì nữa, tranh thủ hè này tham gia thôi các bạn sinh viên. Những dự án tình nguyện mang con chữ cho các trẻ em vùng cao hay những chương trình tình nguyện đi đến nhiều vùng miền của đất nước với những người bạn mới luôn là mục đích tốt đẹp mà các bạn sinh viên muốn hướng tới.

Tham gia các hoạt động  tình nguyện sẽ giúp bạn trưởng thành hơn 

Rong ruổi trên những cung đường, những hành trình ý nghĩa, sôi nổi của thời sinh viên sẽ giúp bạn trưởng thành lên rất nhiều. Góp sức nhỏ của mình giúp những mảnh đời bất hạnh, những vùng đất còn đầy khó khăn. Bạn sẽ thấy rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều, vậy nên hãy học tập, hãy cố gắng để nâng cao tri thức và nhận thức của bản thân. Và đôi khi, bạn nhận ra giá trị, trách nhiệm của bản thân cũng như tình yêu đất nước, con người… bắt nguồn từ những chuyến đi!

Tìm kiếm công việc làm thêm

Đây là một trong những gợi ý được nhiều bạn sinh viên “tin dùng”. Bắt đầu một công việc làm thêm khi đang còn là sinh viên là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Việc này không chỉ giúp bạn có thêm một nguồn thu nhất định mà còn giúp bạn rất nhiều sau này khi bắt đầu tìm kiếm cho mình một công việc chính thức.

lam them

Nếu may mắn tìm cho mình một công việc đúng với chuyên ngành theo học thì quá tốt rồi. Bạn có thể áp dụng được những điều mình học vào thực tiễn, và còn làm đẹp bộ CV sau này khi ra trường nữa. Còn nếu không được như vậy, thì cũng chẳng sao cả, những va vấp đầu đời, những bài học cuộc sống rút ra từ công việc đầu tiên này sẽ làm nên một kí ức sinh viên đáng nhớ và ý nghĩa của bạn đấy!

Tham gia các lớp học ngoại ngữ

Thời đại ngày nay, ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu, mỗi sinh viên cần ý thức được tầm quan trọng của nó. Đầu tư thời gian để học thêm một hay nhiều ngoại ngữ luôn là điều cần thiết. Bởi vậy, bạn có thể tranh thủ thời gian nghỉ hè này tham gia những khóa học nâng cao trình ngoại ngữ của mình.

 

Đầu tư thời gian để học thêm một hay nhiều ngoại ngữ luôn là điều cần thiết

Khi ra trường, bạn sẽ hiểu rằng nếu không nắm trong tay một ngoại ngữ nào thì bạn sẽ bị “đào thải”, cơ hội tìm việc của bạn sẽ ít đi rất nhiều. Với thực tiễn đó, không ít bạn kêu than, biết thế trước kia cố gắng học tiếng Anh, tiếng Trung… Để không muốn gặp phải trường hợp tương tự, ngay từ hè này sinh viên hãy nghiêm túc bắt tay vào việc học thêm ngoại ngữ thôi!

Hãy thử làm điều gì đó mới mẻ

Bạn có thể dùng khoảng thời gian này chăm sóc bản thân để có những thay đổi tích cực. Thay vì mái tóc dài thướt tha, hãy mạnh dạn chọn cho mình một mái tóc ngắn cá tính, xinh xắn trong những chuyến đi hè này cùng bạn bè chẳng hạn. Những thay đổi từ nho nhỏ đến “đột phá” trong ngoại hình là điều nhận thấy ở nhiều sinh viên sau một kì nghỉ dài. Và nếu có thể, hãy thử một lần làm những điều bạn thích để làm mới bản thân. Nếu muốn học make up hãy thử, nếu muốn giảm cân nhìn cho “mi nhon” đừng ngại ngùng… Xét cho cùng, tuổi trẻ hãy làm những điều bạn thích, tất nhiên đừng làm quá lố, vì cái gì quá cũng không tốt bạn ạ!

Tổng hợp

Xem thêm các bài viết 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *