Những cách siêu dễ để nâng cấp bộ nhớ.

Để cải thiện khả năng ghi nhớ giúp việc học trở nên dễ dàng hơn không phải là một việc quá khó khăn. Chỉ bằng việc thay đổi một số thói quen đã trở thành nếp sống các bạn trẻ đã có thể nâng cấp bộ nhớ của mình. Bài viết sẽ gợi ý cho các bạn những cách siêu đơn giản để giúp việc học dễ dàng hơn nhé.

BUỔI SÁNG

Đổi nhạc chuông báo thức

Hãy tìm ngay cho mình một bản nhạc chuông thật mới lạ đi nào! Thường xuyên thay đổi nhạc chuông báo thức là cách hay để bạn kích thích bộ não của mình vận đông vào mỗi buổi sáng đấy.

cải thiện trí nhớ

thay nhạc chuông báo thức thường xuyên

Thay quần áo – khi đang nhắm mắt

Như thế không giống với việc bạn ngái ngủ và mắt nhắm mắt mở thay đồ cho kịp giờ học đâu nhé.

cải thiệ trí não

nhắm mắt khi thay đồ

Hành động tưởng chừng như  điền rồ này là lại là một cách cực kỳ hiệu quả để các bạn tập luyện cho các giác quan khác làm việc tích cực hơn vì hầu hết mọi hoạt động động của con người đều cần có sự tham gia của thị giác. Một khi hạn chế đi vài trò của một giác quan não của bạn buộc phải vận động nhiều hơn để kiểm soát các giác khác. Nhớ là đừng lén mở mắt nhé!

BUỔI TRƯA

Chơi trò “bữa trưa bí mật”

Nhờ mẹ chuẩn bị cho bữa trưa của ngày hôm sau, nhưng không nói cho bạn biết là sẽ có món gì. Hoặc rủ một nhóm bạn cùng chuẩn bị sẵn đồ ăn trưa và mang theo đến trường ăn, nhưng đến giờ ăn thì đổi các phần ăn cho nhau, một cách ngẫu nhiên.

Việc phá vỡ thói quen và tạo ra sự ngạc nhiên cho khẩu vị của mình giống như tạo ra những con đường mới giữa các tế bào thần kinh – khiến não khỏe mạnh hơn.

Học thuộc những gì cần mua

Bạn có thể kích thích hoạt động của các tế bào thần kinh bằng cách tự nhớ những thứ cần mua, thay vì phải kè kè đọc tờ giấy đã ghi sẵn danh sách. Hoặc ít nhất, bạn cứ ghi ra nhưng cất vào túi, và chỉ lấy tờ giấy ra để kiểm tra vào cuối hành trình mua sắm của bạn thôi, để xem có bỏ quên thứ gì không.

BUỔI TỐI

Bữa tối im lặng

Một vài lần trong tuần, bạn thỏa thuận với gia đình về nguyên tắc “không nói gì trong bữa ăn”. Tức là, nếu cần nói gì, bạn và mọi người trong nhà phải làm dấu hiệu thị giác (qua cử chỉ, hành động, như một bộ phim câm vậy). Cách giao tiếp tạm thời này sẽ phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo và khả năng nhận thức, thấu hiểu của não bạn.

Thay đổi thói quen đánh răng

Tức là dùng tay không thuận của bạn để cầm bàn chải đánh răng. Việc này sẽ thách thức não bạn tập thể dục cho những tế bào thần kinh ở những vùng mà thường bạn không sử dụng đến. Nó giúp bạn khai thác được tiềm năng của não nhiều hơn và tăng trí nhớ nữa đấy!

Hy vọng rằng với những cách đơn giản trên các bạn trẻ có thể cải thiện một phần nào trí nhớ của mình để việc học dễ dang hơn nhé.

Nguồn: tổng hợp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *