Mãi làm những việc này bạn sẽ có một thời sinh viên thất bại

Khi trở thành sinh viên cũng chính là lúc bạn bắt đầu giai đoạn mới trong cuộc đời mình, khoảng thời gian ” vàng” quyết định đến tương lai về sau nhưng cũng là lúc bạn phải tự thân làm hết mọi thứ và sống một cuộc sống tự chủ. Dễ giao động với nhiều thứ mới mẻ làm xao lãng việc học cũng chính là  nguyên nhân làm cho cuộc sống sinh viên của bạn thất bại, hãy từ bỏ những việc này để có một thời sinh viên thật thành công bạn nhé!

Không thích học  hỏi khám phá

Cuộc sống sinh viên thật tuyệt vời vì bạn được tự do làm mọi thứ một mình, không bị ràng buộc từ gia đình hay thầy cô. Cuộc sống tự lập đó cho bạn cơ hội được làm mọi việc mình thích và cũng làm bạn mất đi động lực để cố gắng, bạn  mất đi tính tự giác trong học tập, nâng cao tri thức cho bản thân.

Related image

Hãy nhìn lại xem có phải cuộc sống của bạn hiện nay chỉ  xoay quanh việc chơi game, lướt web, xem facebook hay không. Nếu có thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang hoang phí khoảng thời gian quý giá  của mình đấy. Hãy đầu tư thời gian của  mình vào những  việc hữu ích cho bản thân và công việc sau này hơn như dùng internet tìm kiếm thông tin liên quan ngành nghề, học những khóa học online miễn phí, tập chơi một dụng cụ âm nhạc hay chỉ đơn giản là tập tành làm những món đồ handmade nhỏ nhỏ xinh xinh…Những  điều này sẽ giúp bản thân bạn được đổi mới, mày mò mỗi ngày và nền tảng kiến thức ngày càng được mở rộng. Chắc chắn trong tương lai sẽ  có ” đất cho bạn vụn võ” đấy.

Không mở rộng các mối quan hệ

“Tri thức của các chuyên gia chỉ chiếm 15% trong thành công của họ, 85% còn lại phụ thuộc vào các mối quan hệ xã hội”- Andrew Carnegie , ông vua thép của Mỹ đã từng nói. Còn bạn thì sao nếu cuộc sống đại học của bạn là đường thẳng từ nhà đến trường, từ trường về nhà? Trong thời đại ngày nay, sinh viên cần đánh giá đúng tầm quan trọng của các mối quan hệ.

Related image

Hãy cố gắng mở rộng các mối quan hệ khi còn ngồi trên giảng đường bạn nhé!

Người có mối quan hệ rộng sẽ được người khác đánh giá cao bởi chỉ có người năng động, tự tin, giỏi giao tiếp. Đôi khi các mối quan hệ cũng đem lại các lợi ích không ngờ cho bạn trên con đường tìm kiếm tri thức, là kênh thông tin cơ hội việc làm sau này… Chính vì thế đừng bó hẹp bản thân mình, lười giao tiếp với mọi người. Mỗi người chúng ta đều có rất nhiều mối quan hệ xung quanh mình,hãy liên tục mở rộng các mối quan hệ.

Chưa thấy được tầm quan trọng của ngoại ngữ

Có lẽ, chúng ta không cần nói nhiều về tầm quan trọng của ngoại ngữ đối với sự thành công của con người trong xã hội hiện đại, qua đây để thấy rằng sinh viên không thể thiếu ngoại ngữ được nếu không muốn bị thụt lùi, không hội nhập được với môi trường làm việc sau khi ra trường.

Chính vì thế không học ngoại ngữ là sai lầm lớn nhất của sinh viên. Bởi yếu tố này sẽ quyết định đến khả năng xin việc sau khi bạn tốt nghiệp. Và trong thời đại hội nhập ngày nay, không có ngoại ngữ bạn sẽ mất đi một “nguồn tài liệu” tham khảo lớn trong học tập, không tự tin giao tiếp trong môi trường quốc tế.

Quá chú trọng về hình thức mà “bỏ quên” tri thức

Cuộc sống hiện đại, phát triển dường như mỗi chúng ta đang quá chú trọng về sự hào nhoáng bên ngoài, mà quên mất rằng cái “chất” sinh viên cần có phải là nền tảng trí thức. Sẽ thật buồn nếu điều các bạn học hỏi, ghen tị với những sinh viên khác không phải bởi họ giỏi giang hơn, họ tự tin giao tiếp hơn mà chỉ bởi bộ cánh họ mặc trên người bạn cũng từng ao ước mà không đủ tiền mua. Và rồi bạn thầm than thở, giá như mình có điều kiện như người ta…

Tin tôi đi, mặc một bộ quần áo đẹp, bạn nhìn có vẻ chất chơi và sành điệu, mọi người có thể chú ý đến bạn trong phút chốc rồi thôi. Nhưng nếu bạn là một người năng động, hiểu biết, nói chuyện thông minh có gu, ấn tượng bạn để lại cho người đối diện khó phai mờ. Do đó, bản thân mỗi sinh viên cần nắm rõ trọng điểm vấn đề, biết đặt cái nào nặng nhẹ, việc gì cần được ưu tiên trước. Chỉ như vậy, cuộc sống sinh viên của bạn mới thật sự có ý nghĩa và giá trị.

Nguồn: tổng hợp

Xem thêm các bài viết 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *