Đi học

Giáo dục giới tính | Bất động sản Đi học | Siêu thị ý tưởng | Việc làm | 99

Bạn đang ở: . Ý kiến giáo dục

Liên hệ email: quantri.dihoc@yahoo.com

Chưa đủ điều kiện, không cấp đăng ký tư vấn du học

Email In PDF.

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT về việc thực hiện Quyết định 05/2013/QĐ-TTg quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, có hiệu lực thi hành từ ngày 10/3/2013.

chuadudieukienkhongcapdangkytuvanduhoc2013

Dịch vụ tư vấn du học.

Theo đó, yêu cầu các Sở GD&ĐT thông báo cho các tổ chức đang cung cấp dịch vụ tư vấn du học trên địa bàn thực hiện đăng ký hoạt động theo quy định.

Trường hợp người đứng đầu và người trực tiếp làm công việc tư vấn du học (tư vấn viên) còn thiếu giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học, Sở GD&ĐT yêu cầu tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn du học sắp xếp cho tư vấn viên đăng ký tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ tư vấn do cơ sở đào tạo được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ tổ chức.

Sở GD&ĐT chỉ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho các tổ chức đã có đầy đủ giấy tờ hồ sơ quy định.

Các chi nhánh của các hoạt tổ chức dịch vụ tư vấn du học đều phải tuân thủ quy định có đủ nguồn lực tài chính để đảm bảo giải quyết các trường hợp rủi ro, có tiền ký quỹ tối thiểu 500 triệu đồng tại ngân hàng thương mại; đồng thời phải thực hiện đăng ký hoạt động tại Sở GD&ĐT nơi đặt trụ sở.

Các đơn vị sự nghiệp muốn tổ chức hoạt động tư vấn du học phải có chức năng cung cấp dịch vụ tư vấn du học được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt bằng văn bản. Các Sở GD&ĐT không cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức sự nghiệp khi chưa có đủ các điều kiện theo quy định.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT nghiên cứu kỹ các quy định của Quyết định 05, đặc biệt là các điều khoản về quản lý dịch vụ tư vấn du học, bố trí nhân lực và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết để thẩm định hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học khi nhận được đề nghị.

Theo giaoducthoidai.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: