Đi học

Bảo vệ và tiết kiệm nước sạch: Điều học sinh nên làm.

Email In PDF.

Nhân ngày nước thế giới, nhãn hàng La Vie đã tới các trường Trung học cơ sở tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM để truyền tải tới các em học sinh những thông điệp về tầm quan trọng của nước sạch, tình trạng nước sạch hiện nay và hướng dẫn sử dụng nước hợp lý.

Bảo vệ và tiết kiệm nước sạch: Điều học sinh nên làm, Giáo dục - du học,

Các trò chơi vận động cũng giúp các em hiểu hơn về môi trường nước và tầm quan trọng của việc bảo vệ nguồn nước sạch.

Đây thực sự là một hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa nhằm góp phần vào việc nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ tài nguyên nước nói chung cũng như nguồn nước sạch nói riêng – một trong những vấn đề rất bức thiết hiện nay.

Bảo vệ và tiết kiệm nước sạch: Điều học sinh nên làm, Giáo dục - du học,

Các em học sinh Trường THCS Hai Bà Trưng hào hứng với Ngày nước Thế giới do La Vie tổ chức.

Kiến thức về môi trường nước đã được nói nhiều trong sách giáo khoa nhưng những buổi sinh hoạt ngoại khóa sẽ giúp các em thích thú và ghi nhớ lâu hơn. Vì thế, không chỉ đơn thuần là mang đến cho các em học sinh những thông tin về nước, các hoạt động của nhãn hàng  La Vie hướng tới sự sôi động và gần gũi bằng phương pháp sân khấu hóa cùng những trò chơi vận động. Trong đó phải kể tới hình ảnh của “Biệt đội H20” với 6 người bạn “hoạt hình” ngộ nghĩnh cùng hành động và kêu gọi các bạn học sinh hãy biết cách bảo vệ,  tiết kiệm nước sạch.

Bảo vệ và tiết kiệm nước sạch: Điều học sinh nên làm, Giáo dục - du học,

Cùng với Biệt đội H20, các em đã hiểu hơn về việc bảo vệ nguồn nước sạch.

Vẫn là những vấn đề về tầm quan trọng của nước sạch, về ô nhiễm nguồn nước…nhưng thông qua cách dẫn dắt và câu chuyện hấp dẫn của các bạn nhỏ trong “Biệt đội H20” đã khiến các em học sinh vô cùng hào hứng, thích thú. Điều quan trọng hơn nữa là sau câu chuyện ấy đã đọng lại trong các em học sinh thông điệp “Phải biết quý trọng từng giọt nước sạch không những bây giờ mà còn cho cuộc sống mai sau nữa”. Để từ đó, các em sẽ có những hành động thiết thực nhất, dù là ở trường, về nhà hay những nơi công cộng nhằm bảo vệ nguồn nước và sử dụng nước một cách hợp lý nhất. Cũng nhờ thế, những hoạt động thiết thực này của nhãn hàng La Vie đã nhận được sự đáng giá cao và hưởng ứng của giới chuyên môn cũng như các thầy cô giáo.

Nói về ý nghĩa chương trình này, cô Lê Thanh Hà, Giáo viên Trường THCS Hai Bà Trưng cho biết: “Tôi nghĩ, những hoạt động của La Vie trong ngày của nước năm nay rất ý nghĩa và thiết thực. “Biệt đội nước H20” rất đáng yêu đã mang đến cho các em học sinh những thông điệp về vai trò của nước sạch cũng như bảo vệ nguồn nước ấy một cách sinh động và gần gũi nhất. Thêm vào đó, PGS. TS. Nguyễn Văn Phước, Viện Trưởng Viện Tài Nguyên Môi Trường chia sẻ: “Môi trường nước ngày càng bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng. Những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Nhãn hàng La Vie đã góp phần không nhỏ trong việc chung tay vì nguồn nước sạch của chúng ta. Khi những em học sinh hiểu được về vai trò của nước sạch cũng như việc phải bảo vệ và sử dụng tiết kiệm nguồn nước ấy thì sẽ hình thành trong các em một tư duy mới, cách nghĩ và ý thức theo suốt các em về sau. Đây cũng chính là ý nghĩa to lớn và sâu rộng của chương trình.

Theo Lavie


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thêm bình luận

Hãy tham gia bình luận!


Security code
Refresh