Du học miễn phí cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ!

Du học là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ ngày nay nhưng có rất nhiều người không thể thực hiện hoặc bỏ ngang ước mơ du học của  mình vì khả năng tài chính không đủ, vì áp lực kinh tế gia đình,… Tuy nhiên điều đó sẽ không còn quan trọng nữa nếu như các bạn quyết định du học tại các quốc gia này.

1.Đức

Các trường đại học công lập tại Đức không thu học phí, điều này áp dụng cho cả sinh viên trong nước lẫn sinh viên nước ngoài, bất kể quốc tịch. Có những trường chỉ thu một khoản phí rất nhỏ khoảng từ 160-270 USD để phục vụ chi phí quản lý.
 Du học Đức
Du học sinh Việt Nam tại Đức
Đến với nền giáo dục Đức là bạn đã được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng xếp thứ ba thế giới, chỉ sau Mỹ và Anh theo một báo cáo của HSBC.
Nếu xác định sống ở Đức, bạn nên chuẩn bị từ 500-800 euros/tháng cho chi phí ăn ở, đi lại và các phụ phí khác.
2. Phần Lan
 Tại xứ sở tuần lộc này, học phí không phải là là một nỗi lo bởi điều đó đã được chính phủ hỗ trợ, có nghĩa là bạn có thể được tiếp cận một nền giáo dục hàng đầu châu Âu mà không phải trả bất cứ khoản phí học nào!.
Tại đây, sự ưu tiên cho giáo dục được đưa lên đầu, để có thể giảm chi phí sinh hoạt cho sinh viên, chính phủ đã đưa ra chính sách giảm giá tại các nhà hàng, nhà ăn sinh viên, và trên các tuyến giao thông công cộng.
du hoc phan lan
Đất nước xinh đẹp Phần Lan
Về mức sinh hoạt phí, sinh viên quốc tế cần lên kế hoạch tài chính để chi trả trong thời gian học tại Phần Lan (trung bình khoảng 500-800 Euros/tháng).
3.  Áo

Nếu bạn là sinh viên ngoài khối Liên minh châu Âu thì sẽ phải đóng khoảng 363,36-726,72 Euro/học kỳ cho học phí, cộng thêm 17,50 Euros cho quỹ Hội Sinh viên và 50 Euros Bảo hiểm mỗi học kỳ. Nếu đến từ những nước phát triển, có thể bạn sẽ được miễn học phí tại các trường công và chỉ phải đóng quỹ Hội Sinh viên và Bảo hiểm.du hoc áo

Nước Áo thơ mộng

Ở Áo, chi phí sinh hoạt ướt tính 800 Euros/tháng bao gồm chỗ ở, ăn uống và chi tiêu cá nhân. Các bạn có thể xem danh sách các trường sau đại học tại Áo để tham khả

4. Thụy Điển 

Thụy Điển là một trong những đất nước nằm trong danh sách các địa điểm du học lý tưởng của các sinh viên quốc tế.  Miễn học phí ở bậc đào tạo Tiến sĩ. Ngoài ra các trường học tại Thụy Điển còn miễn phí giáo trình, ăn tại trường, các dịch vụ sức khỏe và đi lại… cho sinh viên.

du hoc thuy dien

Ở bậc tiến sĩ, các vị trí nghiên cứu sinh thường được tuyển sinh dưới dạng có lương (được chi trả bởi các trường đại học hoặc các nhà tài trợ bên ngoài). Điều này nghĩa là nếu sang đây làm nghiên cứu sinh, bạn sẽ không phải trả phí mà còn được nhận lương hàng tháng.

5. Pháp

Được xếp vào một trong những quốc gia có mức học phí tại các trường công thấp nhất thế giới do Chính phủ Pháp đài thọ phần lớn chi phí học tập thực tế cho sinh viên khi đăng kí vào các trường công Pháp, kinh đô ánh sáng sẽ là nơi học tập lí tưởng để bạn có thể nhận được một nền giáo dục tuyệt vời với chi phí phải chăng.

Sinh viên viet nam tai Phap

Sinh viên Việt Nam đón tết tại Pháp

Tuy nhiên, đa số các chương trình học tại Pháp đều được giảng dạy bằng tiếng bản địa, vì vậy nếu bạn đang ấp ủ ước mơ học tập tại đất nước này, hãy chắc rằng bạn đã bỏ túi được vốn tiếng Pháp càng nhiều càng tốt.

Nguồn: tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *