Despacito đang cứu đất nước Puerto Rico như thế nào ?

Đầu năm 2017, nam ca sĩ đến từ Puerto Rico – Luis Fonsi và rapper Daddy Yankee đã cho ra mắt ca khúc Despacito, tạm dịch là “một cách chậm rãi”. MV với các vũ điệu Latin nóng bỏng, khung cảnh bờ biển xinh đẹp, những nét văn hóa đặc trưng của xứ sở Nam Mỹ, thêm vào đó là giai điệu bắt tai cùng lời ca cực ý nghĩa, giúp bài hát nhanh chóng chiếm được trái tim của hàng triệu người yêu nhạc.

Bệ phóng thật sự để ca khúc này trở thành một “cú nổ” toàn cầu chính là nhờ vào bản Remix tiếng Anh – Tây Ban Nha của FonsiYankee bắt tay cùng Justin Bieber, kể từ khi bản Remix được tung ra Từ tháng 4/2017, lượng xem của MV Despacito bản gốc tăng với tốc độ cực “khủng”, lên đến hơn 24 triệu lượt/ ngày. Đây được xem là mức  tăng view trong một ngày cao nhất từ trước đến nay của  một MV ca nhạc và người hâm mộ thì đang dự tính rằng chẳng lâu nữa MV Despacito sẽ “giật ” luôn giải MV có lượt xem nhiều nhất trên thế giới từ tay MV See you again khi mà hiện tại ca khúc đã đạt 2,6 tỷ lượt người xem chỉ sau 7 tháng ra mắt. Không thể phủ nhận rằng chính độ hot của Bieber đã giúp Despacito vốn đã nổi nay lại càng nổi hơn.

Kể từ lúc ra mắt, ca khúc này đã lập vô vàng các kỷ lục chưa từng có trong tiền lệ đối với một bài hát tiếng Tây Ban Nha: Mùa hè năm nay lần đầu tiên trong một thập kỷ qua chứng kiến một ca khúc Latin thống trị nền âm nhạc. Despacito yên vị 8 tuần liên tiếp trên Billboard 100, đồng thời đạt quán quân tại hơn 45 quốc gia khác.  Xếp thứ ba trong danh sách những ca khúc Latin bán chạy nhất nước Mỹ (bao gồm cả hai phiên bản gốc và remix).  Hiện tại ca khúc này vẫn chưa có dấu hiệu chịu hạ nhiệt hay nhường đường cho ca khúc nào khác.

Trong vô số thành tích Despacito ghi dấu, gây ấn tượng nhất có lẽ là việc bài hát “lập được công lớn” đối với nền kinh tế quốc nội. Vào tháng 5, chính phủ Puerto Rico đã tuyên bố đất nước rơi vào tình trạng vỡ nợ. Cụ thể, khoản nợ công quốc đảo này “gánh trên lưng” lên đến 70 triệu USD. Thế nhưng, giờ đây, nền kinh tế của đất nước này đang hồi sinh một cách thần kỳ.

Despacito đang cứu nguy cho quốc đảo Puerto Rico 

Kể từ khi Despacito trở thành hiện tượng toàn cầu, lượng khách quốc tế đến thăm Puerto Rico, đặc biệt các địa điểm xuất hiện trong MV ca khúc như câu lạc bộ La FactoriaSan Juan hay thị trấn La Perla liên tục tăng cao. Nhờ vậy, ngành du lịch nước này đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng, lên đến 45%.

Và hiện tại chắc hẳn người dân Puerto Rico đang hy vọng rằng chính phủ có thể tận dụng tốt độ hot của Despacito để thay đổi tình hình kinh tế  ảm đạm ở quốc đảo xinh đẹp này.

Nguồn: tổng hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *