Bạn hợp với tóc dài hay tóc ngắn, kiểm tra bằng quy tắc sau đây nhé!

Bạn đã trung thành với kiểu tóc hiện tại của mình trong một thời gian dài, bạn thấy nhàm chán và muốn thay đổi phong cách cho mình nhưng lại băn khoăn không biết diện mạo mình sẽ trông như thế  nào khi để tóc ngắn năng động, hay tóc dài thướt tha. Nếu khó quyết định quá thì  hãy tham khảo quy tắc dưới đây biết đâu bạn sẽ một diện mạo mới cực hợp với mình đấy.

Đó là quy tắc 2.25, quy tắc này do nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng người Anh John Frieda tìm ra. Ông không chỉ là một chuyên gia tạo mẫu tóc lừng danh, mà còn sở hữu một nhãn hàng mang tên mình, chuyên về các sản phẩm chăm sóc tóc. John Frieda nói rằng chỉ cần một chiếc bút chì kèm theo thước kẻ, bạn sẽ biết mình có nên cắt tóc hay không.

Cách làm cực đơn giản thôi! Bạn đặt chiếc bút chì nằm ngang dưới cằm mình. Sau đó dùng thước kẻ đo khoảng cách từ dái tai xuống chỗ bút chì. Nếu chiều dài dưới 2.25 inches (khoảng 5,7 cm) thì khuôn mặt bạn sinh ra là dành cho tóc ngắn. Còn nếu khoảng cách này lớn hơn 5,7 cm thì bạn chịu khó trung thành với tóc dài đi.

Giờ thì bạn còn chần chừ gì nữa, hãy mang bút chì thước kẻ ra kiểm tra khuôn mặt mình đi thôi!

Nguồn: tổng hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *