5 Lý do khiến bạn phải nhảy việc

      No Comments on 5 Lý do khiến bạn phải nhảy việc

Công việc quá nhàm chán

Mỗi sáng thức dậy và phải miễn cưỡng đến công ty chỉ vì công việc nhàn hạ và không còn sự lựa chọn nào khác. Là những người trẻ, đóng vai trò trụ cột của quốc gia trong tương lai thì bạn nên biết cách làm mới mình, mạnh dạn tìm cho bản thân công việc thật sự thích hợp để có điều kiện bộc lộ khả năng, thỏa sức sáng tạo và phát huy hết điểm mạnh của mình, đó mới thực sự là niềm hạnh phúc mỗi ngày.

Những trang web tìm việc sẽ giúp bạn có công việc như ý sau khi rời khỏi công việc cũ

Giảm căng thẳng hơn

Căng thẳng trong công việc đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội. Điều tra cho thấy khoảng 60% số người đi làm luôn phải chịu những cơn căng thẳng nặng tới mức không thể kiểm soát được, khoảng 30% còn lại thì căng thẳng ở mức độ nhẹ hơn như những cơn đau đầu kéo dài. Căng thẳng thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Vì vậy hãy cứ mạnh dạn bỏ đi nếu bạn tìm được một công việc giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Nhảy việc để giảm bớt căng thẳng

Tiền lương thấp hơn năng lực bạn bỏ ra

Không phải tất cả các công ty đều trả lương như nhau với cùng một vị trí tương ứng. Sau khoảng 3 năm đầu nỗ lực trong việc làm hiện tại , thì bạn sẽ có đủ kinh nghiệm và kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ đang đảm nhận và hơn thế nữa. Lúc này, hoặc là công ty sẽ tăng lương để đáp ứng được công sức mà bạn bỏ ra hoặc là bạn sẽ phải tự tìm việc làm ở một công ty khác có chế độ đãi ngộ phù hợp với năng lực của bạn hơn.

Những trang web tuyển dụng sẽ giúp bạn tìm được việc làm với mức lương mong muốn

Có quá ít thời gian cho gia đình và bạn bè

Cuộc sống trở nên ý nghĩa và ấm áp hơn nhờ vào những người thân xung quanh mình. Nhưng với lịch trình công việc dày đặc, ngốn quá nhiều thời gian và áp lực doanh số sẽ khiến bạn quên mất những điều tưởng chừng như đơn giản, đồng nghĩa đây không phải là một công việc lý tưởng. Vì vậy nếu như công việc hiện tại không cho phép bạn dành thời gian cho những người thân yêu của mình thì cần xem xét lại.

Không có thời gian chăm sóc gia đình cũng là nguyên do chính dẫn đến tình trạng nhảy việc

Không thể làm việc được với Sếp

Không thể phủ nhận tài năng của những người lãnh đạo, vì họ đã trải qua một quá trình cố gắng và nỗ lực hết mình để có những vì trí cấp cao ở tổ chức. Tuy nhiên, mỗi người có một cách làm việc riêng, bạn cũng vậy. Để tối ưu hóa hiệu quả làm việc thì bạn và sếp của bạn cũng như các đồng nghiệp khác phải có tiếng nói chung. Nếu bạn nhận ra có quá nhiều sự khác nhau trong cách làm việc giữa bạn và sếp mà làm ảnh hưởng đến kết quả của công việc thì đó là lúc bạn nên nghỉ đến phương án nhảy việc.

Bất đồng quan điểm sẽ làm bạn chán việc và dễ dàng nghỉ việc

Đó là những lý do có thể khiến bạn bỏ việc, những lúc này bạn cần có một công việc mới với chế độ phúc lợi tốt hơn nhưng vẫn có thể hoàn thành vai trò xã hội đối với gia đình và bạn bè.

Đồng hành cùng quá trình tìm việc của bạn, Recruitvn – trang web tìm việc làm uy tín, miễn phí giúp các ứng viên có cơ hội thay đổi bản thân bằng những công việc tốt hơn và có cơ hội cộng tác với các công ty, doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam.

Xem thêm các chủ đề khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *