5 cách học từ vựng Tiếng Anh nhanh, hiệu quả, nhớ lâu

Để học Tiếng Anh tốt, bạn bắt buộc phải học từ vựng vì trong quá trình nghe, nói, đọc, hay viết, bạn đều cần vốn từ vựng để hiểu và thể hiện ý của mình.

Nếu bạn đang thiếu vốn từ vựng trầm trọng và cảm thấy chán nản hay có động lực học thì đừng lo lắng, hãy bắt đầu tích lũy vốn từ vựng Tiếng Anh của mình bằng các cách sau, bảo đảm nhanh, hiệu quả và tạo cho bạn hứng thú hơn rất nhiều.

Học Tiếng Anh bằng hình ảnh

Cách học Tiếng Anh  kiểu này không chỉ khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn bởi hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động mà còn khiến bạn nhớ mãi không thôi vì hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao hơn gấp 9 lần so với chữ cái thông thường. Bạn nên chọn các hình ảnh liên quan đến các chủ đề bạn thích để tạo hứng thú học hơn.

Học Tiếng Anh bằng hình ảnh

Học Tiếng Anh qua phim điện ảnh, bản tin, các show truyền hình

Với cách học này , bạn vừa học được từ mới lại học được cả cách phát âm cho đến giọng điều, cách diễn tat rất Tây và thực. Xem phim là một trong những cách giúp bạn nhập từ vựngTiếng Anh tự nhiên nhất. Bạn có thể tham khảo  thêm cách học Tiếng Anh qua phim ảnh và link một số bộ phim dùng cho người mới học.

Học Tiếng Anh bằng cách nghe những bài hát Tiếng Anh mà bạn yêu thích

 

 

Học từ vựng Tiếng Anh qua lời bài hát

Đây là một cách học vừa hiệu quả vừa thư giãn, giảm stress, tạo niềm vui cho cuộc sống  của bạn. Bạn có thể đi từ việc thích giai điệu cho đến hiểu và thích ý nghĩa lời bài hát, sau đó là học thuộc nó. Một cách tự nhiên, vốn từ vựng của bạn sẽ phong phú lên rất nhiều.

Hãy nghe từ những bài nhạc có lời bài hát tiết tấu chậm, rõ ràng trước nhé.

Linh hoạt học Tiếng Anh kể cả những lúc đi ra đường hay làm một công việc nào đó

Để nhớ lâu hơn, bạn có thể nhớ và đọc những từ vựng trong cả lúc đi ngoài đường hay đi chơi, đừng từ bỏ, hãy kiên trì, khi có 1 từ nào đó làm bạn không nhớ ra hay phát âm mơ hồ, điều đó sẽ giúp bạn biết từ nào mình đang không nhớ, còn mơ hồ để về xem lại và bổ sung nó đó nhé.

Hơn thế nữa, cách học này sẽ luyện cho bạn phản xạ rất tốt, khi gặp những trường hợp cần dùng từ ngữ đó, thì tự động cơ thể của bạn sẽ sử dụng nó mà không cần suy nghĩ.

Hãy giao tiếp bằng Tiếng Anh với bạn bè trong cuộc sống hằng ngày

4 cách kể trên đây là những cách hiệu quả cho bạn tự học một mình. Tuy nhiên để kiểm tra lại trình độ Tiếng Anh và nâng cao vốn từ vựng của mình thì bạn nên cân đối sắp xếp thời gian tương tác Tiếng Anh với bạn bè hay người khác để luyện phản xạ sử dụng từ vựng vfa nghe nói của mình. Bạn có thể tham gia một số buổi off giao lưu Anh Văn, CLB Tiếng Anh hay thậm chí là nói chuyện với bạn bè mình bằng Tiếng Anh về một chủ đề nào đó mà cả 2 cũng thích.

 

Giao tiếp bằng Tiếng Anh

Hãy  kiên trì cải thiện vốn từ vựng và trình độ Tiếng Anh của mình ngay từ bây giờ  bằng việc áp dụng thành công một trong những cách trên nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *