5 cách giúp việc học tiếng anh trở nên thú vị

Ai cũng biết việc học tiếng anh là vô cùng cần thiết, thế nhưng không phải ai cũng giỏi trong việc tiếp thu một ngôn ngữ mới và hầu hết người học đều gặp rất nhiều khó khăn. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là trước hết hãy tạo cho mình một động lực học tập thật vững chắc, đâu là lí do mà bạn phải học tiếng anh. Thứ hai, khi đã có động lực rõ ràng rồi thì chỉ còn việc chọn cách học sao cho hợp  lý nhất mà thôi!

Hãy chọn cách học nào giúp cho bạn cảm thấy hứng thú nhất vì nó sẽ khiến bạn thích thú với việc học của  mình  hơn bất kỳ việc gì khác. Bài viết sẽ gợi ý 5 cách học tiếng anh vừa bổ ích vừa thú vị và hy vọng rằng các bạn có thể chọn được cách học phù hợp với mình nhất nhé.

1. Học tiếng anh qua bài hát:

Bạn cảm thấy thật đau khổ mỗi khi cắm tai nghe và nghe những bài Listening nhàm chán mà thậm chí chúng mình chẳng hiểu tẹo nào cả. Còn gì tuyệt hơn nếu vừa nghe nhạc, ngân nga theo giai điệu vô cùng thoải mái mà lại học luôn được cả tiếng Anh phải không? Đây là phương pháp luyện nghe của rất nhiều bạn trẻ bởi việc học tiếng Anh chỉ thực sự hiệu quả khi bạn không còn nghĩ là mình đang học và mệt mỏi với nó. Hãy thử ngay phương pháp này nhé, đây là một trong 5 cách học tiếng Anh đơn giản mà rất hiệu quả nhất đấy.

hoc tieng anh qua bài hát

2. Cách học tiếng Anh bằng hình ảnh:

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ. Thế nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn luôn “khổ sở” trong cuộc chiến từ vựng. Bởi cách học tiếng Anh hiệu quả nhất vẫn phải là phương pháp không có áp lực nặng nề hay dấu chân của sự căng thẳng. Việc học tiếng Anh bằng hình ảnh thực sự hiệu quả, giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng hơn

hoc tieng anh qua hinh anh Học tiếng anh qua hình ảnh giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh hơn rất nhiều 

3. Cách học tiếng Anh qua phim ảnh:

Bạn thường xem những bộ phim Âu Mỹ nhưng lại luôn phải nhìn Vietsub liên tục? Chính lúc bạn xem phim hãy tận dụng luôn thời gian đó để học tiếng Anh. Không cách học tiếng Anh hiệu quả nào chuẩn hơn phương pháp này. Vì sao? Trong phim tiếng Anh được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn của họ, vậy tức là bạn hoàn toàn có thể “bắt chước” được từ giọng điệu cho đến những cấu trúc họ sử dụng, không lệch đi đâu được. Chẳng phải nói tiếng Anh như người bản xứ luôn là niềm mơ ước của chúng mình hay sao? Còn chờ gì mà không thử ngay cách học tiếng Anh tuyệt vời này thôi.

4. Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề:

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ không học từ vựng một cách tràn lan chưa? Đây là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ gặp rắc rối lớn trong quá trình học tiếng Anh của mình vì việc học tràn lan từ vựng không đồng nhất về chủ đề khiến các bạn ấy dễ nhầm lẫn và dẫn tới trình trạng thuộc từ này quên từ kia. Chính vì thực trạng đó nên Di  học muốn chia sẻ với các bạn một cách học tiếng Anh vô cùng hiệu quả giúp các bạn nhớ từ vựng không chỉ nhanh mà còn vững luôn nhé ! Đó là chúng mình sẽ học từ vựng theo chủ đề. Ví dụ bạn chọn một chủ đề như “Công việc” , “Thời trang” hay “Du lịch” …Sau đó liệt kệ các từ vựng có liên quan đến chủ đề trên để học. Việc học  một loạt các từ vựng liên quan có cùng chủ đề sẽ giúp bạn  ghi nhớ chúng một cách  logic hơn từ đó việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

6. Cách học tiếng Anh qua thành ngữ, tục ngữ:

Cách học tiếng Anh này vô cùng nhanh và áp dụng được luôn trong quá trình giao tiếp nên đây là cách học mà nhiều bạn trẻ, nhất là các du học sinh đã áp dụng rất thành công để rèn luyện khả năng giao tiếp cải thiện hiệu quả bất ngờ. Cũng như trong tiếng Việt thì thành ngữ, tục ngữ hay được sử dụng khi giao tiếp như một cách thể hiện ngắn gọn, ẩn dụ hơn. Nhưng cách học này phù hợp nhất cho những bạn sau khi đã có nền tảng tiếng Anh vững vàng từ 4 phương pháp trên rồi nhé ! Bạn chưa thể bắt đầu ngay khi vốn từ vựng chưa có gì và khả năng nghe đang ở mức dở tệ. Thế nên hãy cùng nhau bắt đầu từ cách học đơn giản nhất và kiên trì cho tới khi thành công nhé !

Nguồn sưu tầm

Xem thêm các bài viết 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *